Trà Thảo Mộc Tía Tô Hà Nội Xưa Tốt Cho Sức Khỏe

Nhắc tới tía tô là nhắc đến loại rau quen thuộc của người dân Việt Nam, thường được dùng kèm bún, phở, cháo nóng giải cảm, thanh nhiệt,…Ít ai biết rằng, tía tô còn là một loại thảo mộc, thường dùng để làm trà uống hàng ngày.

Nguyên tắc để làm trà tía tô trước hết phải chọn được loại tía tô sạch, rõ ràng nguồn gốc. Mai Chi luôn tự hào khi tự chủ nguồn tía tô sạch, được lấy từ bãi bồi sông hồng thuộc thị xã  Duy Tiên theo tiêu chuẩn trồng trọt hiện đại.

Tía tô sau khi thu hái, được làm sạch bụi bẩn, sáy khô cho ráo nước. Tía tô khô, rồi nghiền mịn. Để tăng ấm giảm hàn, bột tía tô được hòa quyện thêm gừng, đảo nhiều lần cho phân tán thật đều. Ngoài ra, cỏ ngọt cũng được thêm vào như sợi dây kết nối, hòa quyện các thành phầnvới nhau, tăng vị ngọt của trà.

Điều đặc biệt của Trà tía tô là vẫn giữ nguyên mùi thơm của lá tía tô pha nhẹ trong hương gừng nồng nàn. Nhẹ nhàng nâng chén trà, nhấp từng ngụm nhỏ, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ cung bậc hương vị trà. Dạo đầu là làn thơm của nước với vị thảo mộc trong trẻo pha chút hăng nhẹ gừng tươi. Sau dần, là vị ngọt dịu tràn đầy khuôn miếng. Ta nói, phải thử một lần thứ trà thảo mộc này, cái hương vị rất riêng, rất đặc trưng.

Trà được đóng trong túi lọc tiện dụng, sử dụng nhanh chóng và thuận lợi cho cuộc sống năng động ngày nay. Chẳng phải bày ấm chén cầu kỳ, chỉ với 5 phút, bạn đã có ngay một ly trà tía tô thảo mộc an lành, ngọt dịu. Hương trà nhẹ nhàng mơn theo làn “khói” nước bay lên, cả không gian như lắng đọng, chỉ còn trà với ta, riêng biệt, đầy thư thái, thanh nhã.

Trà tía tô là một trong những sản phẩm “theo dòng dấu ấn xưa” của Công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi. Đây là sản phẩm kết tinh từ những loại thảo mộc sạch, an lành từ vùng đất Duy Tiên. Mai Chi mong muốn đây sẽ là món quà ngon dành cho người Việt, mang thông điệp chúc sức khỏe tới mọi nhà.