Công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi tiền thân là thương hiệu Hà Nội Xưa được thành lập năm 2009 xuất phát từ những đam mê gìn giữ ẩm thực truyền thống. Sau hơn 10 năm phát triển thương hiệu Hà Nội Xưa đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng có mặt tại khắp các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên 64 tỉnh thành cả nước và tiếp tục mở rộng ra xuất khẩu các nước trên thế giới.
Năm 2017 công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi lọt vào tốp 50 thương hiệu tin cậy sản phẩm chất lượng dịch vụ tận tâm do người tiêu dùng bình chọn. Năm 2018 nhà máy đạt tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn sạch từ nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm. Công ty cổ phầm thực phẩm Mai Chi sản xuất và chế biến ô mai, bánh mứt kẹo, bánh trung thu, nông sản sấy khô và hàng chục sản phẩm truyền thống khác mang đậm đà bản sắc dân tộc sản phẩm được sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên Hà Nam
Nhắc đến Hà Nội Xưa, là không thể thiếu được những vị ô mai, những hạt ngô nếp tươi sấy giòn được các nghệ nhân nhào lặn thành những sản phẩm tinh hoa nhất.
Ô mai xứng đáng hai chữ “Tinh hoa” – bởi đó là sự kết tinh của những sản vật đất trời, của gừng cay muối mặn và những đôi tay nghệ nhân tài hoa, khéo léo. Một thức quà Tinh hoa để thương để nhớ biết bao người xa quê, nhắc chúng ta nhớ về cội nguồn, cho ta niềm tự hào về văn hóa đất Việt.
Ô mai là một món quà vặt ưa thích của chị em phụ nữ, lứa tuổi teen… Hương vị đặc biệt của ô mai còn là một phần không thể thiếu mỗi dịp lễ, tết. Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng….rất tốt cho sức khỏe.
Quy trình làm ô mai cũng lắm công phu. Để có được quả ô mai óng ả thơm ngất ngây cánh mũi, trái chín phải được trải qua nhiều công đoạn: chọn những quả chín tươi nguyên, căng mẩy, ngâm, ủ muối, sấy khô, ngào đường, hương liệu, gia giảm gừng tươi, cam thảo… Mỗi công đoạn hầu hết đều được làm thủ công theo những bí quyết riêng của mỗi nhà hàng. Phương thức chế biến đã kỳ công, thưởng thức ô mai cũng phải đúng cách.
Trái ô mai nhỏ xinh không thể ăn một cách vội vã, cứ khoan thai, chậm rãi hít hà hương thơm sánh quyện của trái chín lên men, của sợi gừng già được trồng ở vùng đất đỏ, của cái nắng hanh hao Hà Nội.
Đến khi hương thơm ắp đầy cánh mũi, mới khẽ ngậm từng trái ô mai trong miệng, cảm nhận chất vị đậm đà của lớp phấn trắng tinh bám đầy quanh trái đang tan ra. Lúc thưởng thức hết phần thịt quả, hãy cắn nhẹ hạt ô mai nhỏ xíu để nếm vị nhân bùi bùi ngầy ngậy. Hương vị ô mai khiến người ta cứ ngỡ như đang được thưởng thức cả mùa trái chín.
Ngô nếp tươi sấy là loại đặc sản mới.
Không chỉ có ô mai mà Ngô nếp tươi sấy là loại đặc sản mới được nhiều thực khách ưa chuộng. Đây là món ăn vặt thơm ngon, giòn xốp và giữ nguyên được hương vị, màu sắc của ngô.
Ngô có màu vàng tươi, hạt căng mẩy, món ngô nếp tươi sấy giòn được chế biến từ những chính hạt ngô tươi ngon nhất. Ngô nếp sau khi thu hoạch sẽ được tách hạt rồi cho vào luộc chín để giữ được độ ngọt, sau đó sẽ cho vào cấp đông để giữ được độ ẩm của ngô. Sau khi cấp đông, ngô nếp được đưa vào lò sấy giòn với công nghệ sấy chân không. Quy trình sản xuât này giúp giữ nguyên được cấu trúc cũng như thành phần dinh dưỡng ban đầu của hạt ngô tươi.