Trà Diếp Cá – loài thảo mộc vốn kén người dùng nay trở nên ngon, lành hơn khi kết hợp đặc với lá nếp tươi và cỏ ngọt. Với hương thơm tinh tế, vị ngọt dịu dàng, Trà Diếp Cá cùng bạn tận hưởng hành trình sức khỏe thật sự tự nhiên.

Trong y học cổ truyền, diếp cá có tính hàn, vi hơi cay, công dụng phế kinh. Có lẽ vì đó, thảo mộc này xuất hiện trong nhiều bài mẹo dân gian về thanh nhiệt, giải độc, giải khát, trị mụn nhọt,…đã được đúc kết hàng trăm năm.

Trà diếp cá của Công ty CP thực phẩm Mai Chi được làm từ những nguyên liệu gần gũi, quen thuộc với người nông dân. Diếp Cá được trồng tại bãi bồi sông Hồng thuộc thị xã Duy Tiên – nơi có khí hậu thuận lợi, thổ nhưỡng đặc biệt. Bởi đất đai được bồi đắp bởi nhiều sông lớn chảy qua như sông Hồng, sông Châu Giang và sông Nhuệ.

Diếp cá sau thu hái được làm sạch bụi bẩn còn sót lại, rồi mang đi sấy trong nhiều giờ. Nhiệt độ, kỹ thuật và thời gian đó là 3 yếu tố quyết định quan trọng, gia tăng hương vị thơm ngon vừa giảm hơi nồng của lá diếp cá.

Điểm đặc biệt của trà diếp cá là nước trà không có vị chua hay mùi tanh, mà thơm dịu ngọt nhờ sự khéo léo kết hợp những loại thảo mộc khác như cỏ ngọt, lá nếp. Vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm thoang thoảng từ lá nếp tươi đã mang đến hương vị tươi mới, dễ dàng thưởng thức hơn cho trà diếp cá.

Bên ấm trà nóng phả hương thơm dìu dịu, hít một hơi, nhấp một ngụm, hương trà lan tỏa qua các giác quan, thấm vào tận trong tâm trí, bao mệt nhọc như tan biến. Thưởng thức trà quả thú vị, vừa giúp mình có khoảng thời gian cân bằng cuộc sống, vừa biết lắng nghe, cảm nhận và sống an lành hơn.

Trà diếp cá là một trong những sản phẩm “theo dòng dấu ấn xưa” của Công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi. Đây là sản phẩm kết tinh từ những loại thảo mộc sạch, an lành từ vùng đất Duy Tiên. Mai Chi mong muốn đây sẽ là món quà ngon dành cho người Việt, mang thông điệp chúc sức khỏe tới mọi nhà.