Câu truyện Hà Nội Xưa
- T6, 01 / 2024
Từ những hạt đỗ đen xanh lòng quyện cùng hà thủ ô núi theo nguyên lý cổ truyền, Trà đỗ đen xanh lòng mang hương vị đặc trưng truyền thống, là lựa chọn lý tưởng cho hành trình trải nghiệm sức khỏe tự nhiên mỗi ngày. Đỗ đen có hai loại: trắng lòng và xanh lòng. Trong đó, đỗ đen xanh lòng có vỏ đen bóng, ruột màu xanh lá cây nhạt và giá trị dinh dưỡng cao. Đây cũng là loại đỗ đen thường ...
- T6, 01 / 2024
Nhắc tới tía tô là nhắc đến loại rau quen thuộc của người dân Việt Nam, thường được dùng kèm bún, phở, cháo nóng giải cảm, thanh nhiệt,…Ít ai biết rằng, tía tô còn là một loại thảo mộc, thường dùng để làm trà uống hàng ngày. Nguyên tắc để làm trà tía tô trước hết phải chọn được loại tía tô sạch, rõ ràng nguồn gốc. Mai Chi luôn tự hào khi tự chủ nguồn tía tô sạch, được lấy từ bãi bồi sông hồng thuộc...
- T5, 01 / 2024
Trong y học cổ truyền, diếp cá có tính hàn, vi hơi cay, công dụng phế kinh. Có lẽ vì đó, thảo mộc này xuất hiện trong nhiều bài mẹo dân gian về thanh nhiệt, giải độc, giải khát, trị mụn nhọt,…đã được đúc kết hàng trăm năm. Trà diếp cá của Công ty CP thực phẩm Mai Chi được làm từ những nguyên liệu gần gũi, quen thuộc với người nông dân. Diếp Cá được trồng tại bãi bồi sông Hồng thuộc thị xã ...
- CN, 05 / 2022
Tôi sinh ra và lớn lên ở làng quê Mộc Nam, thị xã Duy Tiên ngày ngày ngắm bãi Ngô dài bất tận dọc theo con sông Hồng đầy phù sa màu mỡ. Bà con quê tôi làm nông quanh năm vất vả sơm hôm ấy thế mà có những năm được mùa Ngô thì lại bị mất giá. Chứng kiến cảnh khổ cực của người nông dân bao năm nay, trong lòng tôi luôn đau đáu muốn làm một cái gì đó để giúp người nông dân bớt khó khăn, kh...
- CN, 05 / 2022
KHOAI LANG SẤY “Thực phẩm vàng cho sức khỏe” Khoai lang có nguồn gốc từ khu vực nhiệt đới châu Mỹ, nó được con người trồng cách đây trên 5.000 năm. Ngày nay, khoai lang được trồng rộng khắp trong các khu vực nhiệt đới và ôn đới ấm trong đó có Việt Nam. Khoai lang đối với người nông dân Việt Nam là rất thông dụng, được trồng để lấy củ ăn thay gạo. Sách xưa có ghi: “Nước ta có người chỉ ă...
- CN, 05 / 2022
Tôi không còn nhớ lần đầu tiên tôi được ăn Kẹo Dồi là khi nào? Chỉ nhớ khi còn bé tí, bố tôi có câu: “Bố mê dồi đen, con thèm dồi trắng”. Ấy thế nên mỗi lần mẹ đi chợ về hay cô dì chú bác qua chơi đều có chung một thứ quà là món Kẹo Dồi. Kẹo Dồi đúng như tên gọi của nó, trông nó giống y như miếng dồi lợn. Lạc và mạch nha được nhồi vào bên trong lớp đường bột cứng màu trắng, sắt thành từng khúc bằng 2...
- CN, 05 / 2022
Mộc Nam quê tôi thuộc Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Tọa lạc trên đoạn đường Tỉnh lộ 38B, nơi ra đời của sản phẩm “Hạt Sen sấy Hà Nội Xưa ”. Sản phẩm đó là sự kết tinh của những gì tinh hoa, tính túy nhất từ cánh đồng sen chạy dài bất tận ấy. Trải qua bao ngày mưa nắng, cây sen đã tồn tại cùng với người nông dân chân lấm tay bùn. Tuy nhiên giá trị kinh tế của sen không được cao cho lắm. Từ thực tế...