Tin tức

Câu truyện Hà Nội Xưa

Công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi tiền thân là thương hiệu Hà Nội Xưa được thành lập năm 2009 xuất phát từ những đam mê gìn giữ ẩm thực truyền thống. Sau hơn 10 năm phát triển thương hiệu Hà Nội Xưa đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng có mặt tại khắp các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên 64 tỉnh thành cả nước và tiếp tục mở rộng ra xuất khẩu các nước trên thế giới.
Năm 2017 công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi lọt vào tốp 50 thương hiệu tin cậy sản phẩm chất lượng  dịch vụ tận tâm do người tiêu dùng bình chọn. Năm 2018 nhà máy đạt tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn  sạch từ nguyên liệu đến đầu ra sản phẩm. Công ty cổ phầm thực phẩm Mai Chi sản xuất và chế biến ô mai, bánh mứt kẹo, bánh trung thu, nông sản sấy khô và hàng chục sản phẩm truyền thống khác mang đậm đà bản sắc dân tộc sản phẩm được sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên Hà Nam

Nhắc đến Hà Nội Xưa, là không thể thiếu được những vị ô mai, những hạt ngô nếp tươi sấy giòn được các nghệ nhân nhào lặn thành những sản phẩm tinh hoa nhất.
Ô mai xứng đáng hai chữ “Tinh hoa” – bởi đó là sự kết tinh của những sản vật đất trời, của gừng cay muối mặn và những đôi tay nghệ nhân tài hoa, khéo léo. Một thức quà Tinh hoa để thương để nhớ biết bao người xa quê, nhắc chúng ta nhớ về cội nguồn, cho ta niềm tự hào về văn hóa đất Việt.
Ô mai là một món quà vặt ưa thích của chị em phụ nữ, lứa tuổi teen… Hương vị đặc biệt của ô mai còn là một phần không thể thiếu mỗi dịp lễ, tết. Tác dụng của ô mai chữa viêm họng, khản tiếng….rất tốt cho sức khỏe.
Quy trình làm ô mai cũng lắm công phu. Để có được quả ô mai óng ả thơm ngất ngây cánh mũi, trái chín phải được trải qua nhiều công đoạn: chọn những quả chín tươi nguyên, căng mẩy, ngâm, ủ muối, sấy khô, ngào đường, hương liệu, gia giảm gừng tươi, cam thảo… Mỗi công đoạn hầu hết đều được làm thủ công theo những bí quyết riêng của mỗi nhà hàng. Phương thức chế biến đã kỳ công, thưởng thức ô mai cũng phải đúng cách.
Trái ô mai nhỏ xinh không thể ăn một cách vội vã, cứ khoan thai, chậm rãi hít hà hương thơm sánh quyện của trái chín lên men, của sợi gừng già được trồng ở vùng đất đỏ, của cái nắng hanh hao Hà Nội.

Đến khi hương thơm ắp đầy cánh mũi, mới khẽ ngậm từng trái ô mai trong miệng, cảm nhận chất vị đậm đà của lớp phấn trắng tinh bám đầy quanh trái đang tan ra. Lúc thưởng thức hết phần thịt quả, hãy cắn nhẹ hạt ô mai nhỏ xíu để nếm vị nhân bùi bùi ngầy ngậy. Hương vị ô mai khiến người ta cứ ngỡ như đang được thưởng thức cả mùa trái chín.

Ngô nếp tươi sấy là loại đặc sản mới.

Không chỉ có ô mai mà Ngô nếp tươi sấy là loại đặc sản mới được nhiều thực khách ưa chuộng. Đây là món ăn vặt thơm ngon, giòn xốp và giữ nguyên được hương vị, màu sắc của ngô.

Ngô có màu vàng tươi, hạt căng mẩy, món ngô nếp tươi sấy giòn được chế biến từ những chính hạt ngô tươi ngon nhất. Ngô nếp sau khi thu hoạch sẽ được tách hạt rồi cho vào luộc chín để giữ được độ ngọt, sau đó sẽ cho vào cấp đông để giữ được độ ẩm của ngô. Sau khi cấp đông, ngô nếp được đưa vào lò sấy giòn với công nghệ sấy chân không. Quy trình sản xuât này giúp giữ nguyên được cấu trúc cũng như thành phần dinh dưỡng ban đầu của hạt ngô tươi.

Tặng quà vốn là nét văn hóa đẹp của người Việt từ bao đời nay. Món quà vừa gửi gắm thông điệp của người chọn quà, vừa thể hiện những tâm thành người tặng. Vì thế, chọn quà cũng là một nghệ thuật giao tiếp không thể thiếu trong cuộc sống. Luôn lắng nghe nỗi niềm trăn trở của khách hàng, Hà Nội Xưa đã cố gắng tìm ra những giải pháp quà vừa tinh tế lại vừa phù hợp với nhiều mối quan hệ xã hội. Sứ mệnh của chúng tôi là làm ra các sản phẩm xứng đáng tinh hoa, đảm bảo các tiêu chí “Ngon – Lành – Đẹp – Chu đáo – Thân thiện” để chuyên chở tấm lòng của người đem tặng. Hơn cả một thức quà Vặt gắn liền với năm tháng tuổi thơ, Ô mai Hà Nội Xưa gửi gắm vào đó cả một nét văn hóa ẩm thực Hà thành, là nơi hội tụ của gừng cay – muối mặn hay những sản vật trên dải đất Việt Nam, là niềm tự hào về những món ăn cổ truyền chưa bao giờ xưa cũ.

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM TRÀ DIẾP CÁ

Trong y học cổ truyền, diếp cá có tính hàn, vi hơi cay, công dụng phế kinh. Có lẽ vì đó, thảo mộc này xuất hiện trong nhiều bài mẹo dân gian về thanh nhiệt, giải độc, giải khát, trị mụn nhọt,…đã được đúc kết hàng trăm năm.

Trà diếp cá của Công ty CP thực phẩm Mai Chi được làm từ những nguyên liệu gần gũi, quen thuộc với người nông dân. Diếp Cá được trồng tại bãi bồi sông Hồng thuộc thị xã Duy Tiên – nơi có khí hậu thuận lợi, thổ nhưỡng đặc biệt. Bởi đất đai được bồi đắp bởi nhiều sông lớn chảy qua như sông Hồng, sông Châu Giang và sông Nhuệ.

Diếp cá sau thu hái được làm sạch bụi bẩn còn sót lại, rồi mang đi sấy trong nhiều giờ. Nhiệt độ, kỹ thuật và thời gian đó là 3 yếu tố quyết định quan trọng, gia tăng hương vị thơm ngon vừa giảm hơi nồng của lá diếp cá.

Điểm đặc biệt của trà diếp cá là nước trà không có vị chua hay mùi tanh, mà thơm dịu ngọt nhờ sự khéo léo kết hợp những loại thảo mộc khác như cỏ ngọt, lá nếp. Vị ngọt tự nhiên cùng hương thơm thoang thoảng từ lá nếp tươi đã mang đến hương vị tươi mới, dễ dàng thưởng thức hơn cho trà diếp cá.

Bên ấm trà nóng phả hương thơm dìu dịu, hít một hơi, nhấp một ngụm, hương trà lan tỏa qua các giác quan, thấm vào tận trong tâm trí, bao mệt nhọc như tan biến. Thưởng thức trà quả thú vị, vừa giúp mình có khoảng thời gian cân bằng cuộc sống, vừa biết lắng nghe, cảm nhận và sống an lành hơn.

Trà diếp cá là một trong những sản phẩm “theo dòng dấu ấn xưa” của Công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi. Đây là sản phẩm kết tinh từ những loại thảo mộc sạch, an lành từ vùng đất Duy Tiên. Mai Chi mong muốn đây sẽ là món quà ngon dành cho người Việt, mang thông điệp chúc sức khỏe tới mọi nhà.

CÂU CHUYỆN TRÀ ĐỖ ĐEN XANH LÒNG

Đỗ đen có hai loại: trắng lòng và xanh lòng. Trong đó, đỗ đen xanh lòng có vỏ đen bóng, ruột màu xanh lá cây nhạt và giá trị dinh dưỡng cao. Đây cũng là loại đỗ đen thường được nhắc trong y học cổ truyền hay bài mẹo sắc nước đỗ đen thanh nhiệt, giải độc từ ngày xưa.

Dựa trên nguyên lý y học cổ truyền, Trà đỗ đen xanh lòng của Mai Chi được kết hợp hoàn hảo giữa hà thủ ô và đỗ đen xanh lòng. Bởi lẽ, y học cổ truyền coi cậu đen thuộc âm, hàn, tính thủy, qui kinh can thận vì có màu đen. Năng lượng của nó hướng xuống phía dưới, chìm. Tận dụng điều này mà người ta dùng đậu đen để dẫn hỏa xuống dưới làm ấm phần dưới hay ấm thận.

Điểm đặc biệt ở đỗ đen xanh lòng Mai Chi là  được trồng tại bãi bồi sông Hồng thuộc thị xã Duy Tiên nơi có khí hậu thuận lợi, thổ nhưỡng đặc biệt do được bồi đắp bởi nhiều sông lớn chảy qua như sông Hồng, sông Châu Giang và sông Nhuệ mang lại chất lượng tuyệt vời mà ko phải vùng nào cũng có.

Hãm một tách trà đỗ đen xanh lòng, hương khói đỗ đen sao cháy phả ra dìu dịu xoa nhẹ tâm trí, cả cơ thể như được xả hơi sau một ngày dài vất vả. Nước trà chuyển dần sang màu vàng nâu trong vắt cũng là lúc được thưởng thức trọn vẹn 1 tách trà, bao nhiêu cái khát dường như tan biến mà cảm giác rất thấy thật dễ chịu, khoan khoái, nhưng không hề bị háo nước.

Trà được đóng gói túi lọc tiện lợi, giúp bảo quản và sử dụng dễ dàng. Đây không chỉ là một thức uống an lành, mà còn là một thứ trà mang đậm giá trị văn hóa và tinh thần sâu sắc.

Trà đỗ đen xanh lòng là một trong những sản phẩm “theo dòng dấu ấn xưa” của Công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi. Đây là sản phẩm kết tinh từ những loại thảo mộc sạch, an lành từ vùng đất Duy Tiên. Mai Chi mong muốn trà đỗ đen xanh lòng sẽ là món quà ngon dành cho người Việt, mang thông điệp chúc sức khỏe tới mọi nhà.

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM TRÀ TÍA TÔ

Nhắc tới tía tô là nhắc đến loại rau quen thuộc của người dân Việt Nam, thường được dùng kèm bún, phở, cháo nóng giải cảm, thanh nhiệt,…Ít ai biết rằng, tía tô còn là một loại thảo mộc, thường dùng để làm trà uống hàng ngày.

Nguyên tắc để làm trà tía tô trước hết phải chọn được loại tía tô sạch, rõ ràng nguồn gốc. Mai Chi luôn tự hào khi tự chủ nguồn tía tô sạch, được lấy từ bãi bồi sông hồng thuộc thị xã  Duy Tiên theo tiêu chuẩn trồng trọt hiện đại.

Tía tô sau khi thu hái, được làm sạch bụi bẩn, sáy khô cho ráo nước. Tía tô khô, rồi nghiền mịn. Để tăng ấm giảm hàn, bột tía tô được hòa quyện thêm gừng, đảo nhiều lần cho phân tán thật đều. Ngoài ra, cỏ ngọt cũng được thêm vào như sợi dây kết nối, hòa quyện các thành phầnvới nhau, tăng vị ngọt của trà.

Điều đặc biệt của Trà tía tô là vẫn giữ nguyên mùi thơm của lá tía tô pha nhẹ trong hương gừng nồng nàn. Nhẹ nhàng nâng chén trà, nhấp từng ngụm nhỏ, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ cung bậc hương vị trà. Dạo đầu là làn thơm của nước với vị thảo mộc trong trẻo pha chút hăng nhẹ gừng tươi. Sau dần, là vị ngọt dịu tràn đầy khuôn miếng. Ta nói, phải thử một lần thứ trà thảo mộc này, cái hương vị rất riêng, rất đặc trưng.

Trà được đóng trong túi lọc tiện dụng, sử dụng nhanh chóng và thuận lợi cho cuộc sống năng động ngày nay. Chẳng phải bày ấm chén cầu kỳ, chỉ với 5 phút, bạn đã có ngay một ly trà tía tô thảo mộc an lành, ngọt dịu. Hương trà nhẹ nhàng mơn theo làn “khói” nước bay lên, cả không gian như lắng đọng, chỉ còn trà với ta, riêng biệt, đầy thư thái, thanh nhã.

Trà tía tô là một trong những sản phẩm “theo dòng dấu ấn xưa” của Công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi. Đây là sản phẩm kết tinh từ những loại thảo mộc sạch, an lành từ vùng đất Duy Tiên. Mai Chi mong muốn đây sẽ là món quà ngon dành cho người Việt, mang thông điệp chúc sức khỏe tới mọi nhà.

 

Tống Hòa

Share
Published by
Tống Hòa

Recent Posts

Trà Túi Lọc Đỗ Đen – Hà Nội Xưa giữ dáng, đẹp da, tốt cho sức khỏe

Từ những hạt đỗ đen xanh lòng quyện cùng hà thủ ô núi theo nguyên…

11 tháng ago

Trà Thảo Mộc Tía Tô Hà Nội Xưa Tốt Cho Sức Khỏe

Nhắc tới tía tô là nhắc đến loại rau quen thuộc của người dân Việt…

11 tháng ago

TRÀ DƯỠNG NHAN – DA ĐẸP, DÁNG XINH

TRÀ DƯỠNG NHAN - DA ĐẸP, DÁNG XINH Trà Dưỡng Nhan thích hợp cho các…

1 năm ago

Ngô Nếp Tươi Sấy Hà Nội Xưa món ăn vặt được ưa thích của mọi thế hệ

Sản phẩm ngô nếp tươi nguyên vị #hànộixưa đượclàm từ 100% hạt ngô nếp tươi…

1 năm ago

Trà Ướp Sen Tây Hồ Hà Nội Xưa thức uống thanh tao của người hà nội

TRÀ ƯỚP SEN TÂY HỒ- QUÀ QUÊ CỦA NGƯỜI VIỆT Không phải tự nhiên khi…

1 năm ago